Home Mẹo & Thủ Thuật Facebook Tích xanh Facebook là gì ? Hướng dẫn đăng ký tích xanh. Phần 1

Tích xanh Facebook là gì ? Hướng dẫn đăng ký tích xanh. Phần 1

0
Tích xanh Facebook là gì ? Hướng dẫn đăng ký tích xanh. Phần 1

1. Tích xanh Facebook là gì ?

Tích xanh trên Facebook thường được gọi là “Verified Badge” hoặc “Facebook Verification”. Đây là một biểu tượng mà Facebook cấp cho các trang chính thức của cá nhân, doanh nghiệp, hoặc tổ chức nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng để xác nhận tính xác thực của trang đó.

Dưới đây là một số công dụng & lợi ích của tích xanh trên Facebook mang lại :

Đối với tài khoản cá nhân

 1. Xác Nhận Danh Tính: Tích xanh giúp xác nhận rằng tài khoản cá nhân là chính xác và thuộc sở hữu của người nổi tiếng, người có ảnh hưởng hoặc cá nhân có uy tín.
 2. Tăng Uy Tín: Biểu tượng tích xanh là một dấu hiệu của sự tin cậy và uy tín, giúp người xem tin tưởng hơn vào nội dung và thông tin được chia sẻ từ tài khoản đó.
 3. Phòng Ngừa Tin Nhắn Giả Mạo: Tích xanh giúp ngăn chặn người khác tạo ra các tài khoản giả mạo và lợi dụng danh tiếng của người nổi tiếng.

Đối với Trang – Fanpage

 1. Nâng Cao Tin Cậy Đối Với Người Theo Dõi: Tích xanh cho fanpage giúp tăng sự tin tưởng từ phía người theo dõi. Người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tương tác và mua sắm từ trang có tích xanh.
 2. Tăng Khả Năng Tương Tác: Fanpage có tích xanh thường có khả năng tương tác cao hơn, do người dùng tin tưởng hơn vào thông tin và nội dung mà trang chia sẻ.
 3. Tăng Hiện Diện Tìm Kiếm: Các fanpage có tích xanh được ưu tiên hiển thị trong kết quả tìm kiếm, giúp tăng khả năng được người dùng tìm thấy.
 4. Thu Hút Quảng Cáo và Đối Tác: Tích xanh làm cho fanpage trở nên hấp dẫn hơn đối với quảng cáo và đối tác do nó chứng minh tính chính xác và uy tín của doanh nghiệp.
 5. Đặc Quyền Trong Sự Kiện và Chương Trình: Các fanpage có tích xanh có thể có cơ hội tham gia các sự kiện và chương trình đặc quyền từ Facebook.

Tóm lại, tích xanh không phải là một thứ giúp fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay điều gì đặc biệt, mà chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, fanpage chính thức. Tích xanh trên Facebook không chỉ là một biểu tượng xác nhận danh tính mà còn mang lại nhiều ưu điểm quan trọng cho việc xây dựng uy tín và tương tác trực tuyến.

2. Hướng dẫn đăng ký tích xanh Facebook

Phần 1

Trước đây việc lên tích xanh rất khó khăn với nhiều người và phải bỏ ra chi phí rất lớn giao động từ 30 – 70 triệu vnđ ( lên tích theo kiểu truyền thống ). Cần đáp ứng đủ ít nhất những tiêu chí sau :

 1. Phải viết báo từ các đầu báo uy tín như vtv, vtc, zing, kenh14…. ( tổng số lượng 10 bài ).
 2. Tài khoản cá nhân/fanpage có đầy đủ thông tin
 3. Có 10.000 follow ( người theo dõi ) trở lên.
 4. Có post, bài viết tương tác tốt thường xuyên
 5. Không bị vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
 6. Các loại giấy tờ liên quan….

Việc lên báo theo hướng truyền thống này rất mất thời gian và tốn kém tiền bạc. Nếu như xét duyệt nhanh thì mất 15 – 30 ngày. Nếu lỗi, cần xét duyệt lại thì phải đợi thời gian lâu hơn. Những người nổi tiếng của công chúng thì họ có sẵn tài chính và đáp ứng đủ những điều kiện trên nên rất dễ

Nhưng bắt đầu từ năm 2024 việc lên tích xanh đã dễ dàng hơn do Facebook đã triển khai thêm dịch vụ thuê tích xanh trả phí theo từng tháng cho người dùng tại thuộc các nước, bang như :

Úc, Hoa Kỳ, Canada, Chiago, Florida, Texas, Hawaii, New Jersey, Anh, Pháp, Đức, Nhật bản, HongKong, Thailand…,nhưng tới giờ vẫn chưa có áp dụng tại Việt Nam.

Nhưng để có được tích xanh của facebook hiện tại ở Việt Nam khá là đơn giản với những phưởng án & cách sau, mọi người có thể tham khảo và tự lên được.

Phương án 1 : Thuê tích xanh trả phí hàng tháng trên tài khoản chính chủ.

 1. Về giá cả : 299.000 – 399.000 vnđ/tháng. Mọi người thấy đắt đúng không ? đừng nhảy lên vội, hãy đọc hết bài này mọi người sẽ thấy với giá này là quá rẻ. Lý do tại vì lợi ích tích xanh mang lại cho bản thân người có nó khá là nhiều ( mình đã nói ở đầu bài viết )
 2. Cách làm : Phương án này có thể lên tích xanh cho nick chính. Chỉ cần nick của mọi người chính chủ, thông tin trùng với giấy tờ, úp giấy tờ lên, đồng ý trả tiền hàng tháng là có tích xanh dùng. Vấn đề là dịch vụ này Facebook chưa cung cấp ở Việt nam, vì thế muốn làm theo cách này phải dùng một số thủ thuật để đánh lừa Facebook là mình đang ở các quốc gia khác (như Mỹ, Canada…). Mang nick sang Mỹ, Canada… ngâm một thời gian. Cụ thể cách làm mình sẽ cầm tay chỉ việc ở bài sau.
 3. Rủi ro : Cách này tuy là có đánh lừa Facebook, nhưng trả tiền đàng hoàng, nên khả năng khi Facebook phát hiện ra thì án phạt cao nhất là rụng mất tích xanh ( nhưng hiện tại thì rất ít trường hợp bị rụng tích, vì facebook đã lới lỏng hơn nhiều so với đợt đầu ).

Phương án 2 : Thuê tích xanh cho via đã có sẵn nút Meta Verified.

 1. Về giá cả : Hiện tại thì giá via có sẵn nút meta verified trên thị trường cũng đã giảm hơn rất nhiều giá trung bình sẽ giao động từ 99k ~ 150k/1 via. + Giá thuê tích xanh là 299k (đối với người sử dụng hệ điều hành androi ), 399k ( đối với người sử dụng ios )
 2. Cách làm : Phương án này là lên tích xanh cho một nick phụ (via), không liên quan gì đến nick chính của mọi người cả, mọi người mua via (nick phụ) đã được người bán ngâm tẩm ở Mỹ, Canada… một thời gian rồi, có sẵn nút Meta Verify rồi (đủ điều kiện để lên tích xanh), mọi người chỉ cần mua về, trả liền là lên tích xanh liền. Việc này có 2 cái lợi:

1. Không phải chờ đợi gì
2. Lên tích xanh trên nick phụ, nên sau này có án phạt gì thì cũng không ảnh hưởng đến nick chính.

Mọi người ai muốn trải nghiệm tích xanh thì phương án này khá hợp lý.

3. Rủi ro : Như phương án 1 thôi, Facebook nó phát hiện ra thì nó tháo đi tích xanh, nhưng được cái vì là via, nên nick chính không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu dùng con via này tốt, thì lại ngon hơn tưởng tượng.

Tại sao 300k – 400k VNĐ/tháng lại là rẻ ?

 1. Nick tích xanh có tương tác gấp 2-3 lần nick thường, điểm mấu chốt ở chỗ này. Bọn Facebook cực kỳ đểu, không công bố rõ ràng như tụi Twitter, rất lập lờ, âm thầm đẩy tương tác cho tích xanh, vì thế phải ông nào trải nghiệm rồi mới biết, ngay cả mấy ông bán tích cũng không biết. Có thể sau này mọi thứ rõ ràng ra, tụi Facebook nó sẽ lại âm thầm rút đi quyền lợi này.
 2. Nick tích xanh tuy bị dính gậy, mọi án phạt như nick thường, không có ưu tiên gì hết (trừ bóp tương tác). Tích xanh dù dính án phạt bóp tương tác, nhưng tương tác vẫn x2 như thường.
 3. Chưa kể tích xanh dùng kinh doanh thì bọn đối thủ nhìn chán luôn chả buồn RIP, ai từng trải qua tình cảnh nick bán hàng đang tốt thì bị rip nick, mất trắng, làm lại từ đầu, ức không thể nào tả.

Giờ anh em đã thấy lợi hại của nó chưa? Nhất là mấy anh em làm kinh doanh, 300k – 400k vnđ không đủ để anh em chạy 1 ngày quảng cáo, chưa kể lượng reach không thể tự nhiên bằng tích xanh, hơn nữa không có cộng dồn, ngừng quảng cáo là hết reach. Vì thế trong lúc thời điểm nhá nhem này, khi mà bọn khác chưa rõ ràng, mình khuyên anh em mua 1-2 tích xanh chạy tương tác, rồi dùng thủ thuật đẩy tương tác/khách hàng về nick chính (tất nhiên phải có đòn riêng), rồi sau đó, dù nick có tích xanh có bị chết, vứt bố nó đi, mua con khác, lại chiến tiếp.
Lúc này nhá nhem mới dùng được đòn này, lúc mà nhà nhà có tích xanh rồi, hoặc FB nó fix thì đòn này coi như bỏ. Vì thế, mấy ông kinh doanh thì đừng do dự vụ đắt rẻ nữa.


 • Hướng dẫn lên tích xanh dưới 18 tuổi tại →đây
 • Hướng dẫn lên tích xanh, ngâm tích xanh chính chủ 5-10 ngày tại →đây
 • Hướng dẫn lên tích xanh chính chủ – Ngâm tích xanh bằng Singlebox tại →đây
 • Hướng dẫn đăng ký tích xanh miễn phí. Mẹo 0 đồng tại →đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Discover more from Louis Digital Marketing

Subscribe now to keep reading and get access to the full archive.

Continue Reading